วันนี้ จขบ. ไปดู IRONMAN มาครับแบบว่าจี๊ดดดดดดดดด มากไม่ได้ตื่นเต้นไรแบบนี้มานานละ

ก็เลยกะว่าจะมารีวิวให้ดูกัน .....ถึงจะไม่มีใครมาอ่านเท่าไหร่ก็เถอะ 5555 T^T

เอาล่ะๆ มาดูตัวอย่างหนังกันก่อนละกันนะ

แค่ดูอันนี้ก็อยากไปดูกันแล้วใช่ม๊า? เอาเลยซื้อตั๋ว ไปดูโลด

.

.

.

 

Visual FX: ในภาคนี้เรื่องกราฟฟิคอลังการกว่าภาคก่อนๆหลายเท่า ถ้าใครเคยดูเรื่อง Prometheus แล้วละก็จะรู้สึกว่าอลังการพอๆกันเลย ... ตอนนั่งดูในเครดิตก็เลยรู้ว่าค่ายที่ทำเกี่ยวกับ FX ก็คือ “fuelvfx” ซึ่งทำมาหลายเรื่องแล้วทีเดียว(แปะลิ้งแล้วท้ายบทความ) แต่ติดตรงเวลาที่โทนี่เอาหน้ากากชุด IRONMAN ออกมาแล้วจะรู้สึกฝืนๆขัดๆนิดหน่อย(หรือเราคิดไปเอง?)

 

Character

Tony Stark-เหมือนภาคนี้จะจงใจให้โทนี่แสดงอารมณ์เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะส่วนที่เรียกว่า “รัก” เห็นได้ชัดว่าในหนังโทนี่พูดอะไรตรงขึ้น แถมยังไม่ไปป้อสาวที่ไหนด้วย และก็ยังเก็บส่วนที่กวนทีนเอาไว้ได้เหมือนเคย ทำเอาต่อมฮาแตกเหมือนกัน

 

Pepper Potts- เป็นครั้งแรกที่ได้เห็นเธอคนนี้มากกว่าอารมณ์ เป็นห่วงและมึนงง (ส่วนใหญ่ต้องเป็นห่วงและงงโทนี่ตลอดเพราะเดี๊ยวมาเดี๊ยวไป เดี๊ยวพาบิน เดี๊ยวยกตำแหน่ง) และที่สำคัญเราจะได้เห็นเธอช่วยโทนี่ในแบบที่นึดไม่ถึงกันด้วย...อะไรน่ะหรอ? ไปดูเอง

 

Happy Hogan- ภาคนี้เป็นคนเสียสละมาก (ฮา) แถมออกมานิดเดียวด้วย (ฮา)

 

James Rhodes- เพื่อนร่วมงาน(?) ของโทนี่คราวนี้ออกมาพร้อมกับหุ่นที่ได้รับการปรับปรุงจนสวย(?) ก็ได้ช่วยเหลือโทนี่และลุยไปด้วยกันอย่างสง่างามแถมในเวลาตึงเครียด ยังทำให้คนดูขำได้ ขอบอกเลยว่าสุดยอดมาก แต่เอ๊ยยย ได้เห็นพี่แกบู๊โดยไม่มีชุดด้วยนะเห้ยยย

มีตัวละครอีก2คนแต่ไม่สามารถบอกได้เพราะจะสปอย - -*

 

Story:

ขอบอกว่าภาคนี้ทำได้โดนใจผมมากเลย เวลาผมดู IRONMAN แรกๆเนี่ยจะชอบเห็น

ป๋าโทนี่ใส่เสื้อเกราะบ่อยๆ แล้วก็ลุยในชุดเกราะตลอด แต่ภาคนี้เอาซะสะใจเลย

เนื้อเรื่องภาคนี้ต้องดูแบบมีสมาธิมากไม่งั้นอาจจะงงได้เล็กน้อยโดยเฉพาะส่วนเริ่มเรื่อง นับว่าเป็น intro ที่อธิบายได้เกี่ยวกับตอนจบเลยทีเดียว   ภาคนี้ไม่เร่งรัดในการจะให้ศัตรูปรากฏตัวเหมือนภาคสอง เนื้อเรื่องจะค่อยเป็นค่อยไปฉากjump scare เองก็มีเหมือนกัน  มีการใส่มุขตลกไม่ให้คนดูเครียดเกินไป แต่ก็ยังทำให้เราลุ้นตัวโก่งกันตลอดทั้งเรื่องได้ แต่จุดเด่นของภาคนี้ไม่ใช่แค่นั้น เพราะชุดเกราะ IRONMAN จะไม่ได้ออกมาแค่2ชุดเท่านั้น.... ยังมีชุดตามเนื้อเรื่องในการ์ตูนโผล่ออกมาด้วย.......แน่นอนว่า Stand lee ผู้สร้างเองก็ทำเนียนโผล่มาเหมือนหลายๆเรื่อง (Fantastic Four ตอนงานแต่งงาน The Amazing Spiderman ตอนที่สู้กันในห้องสมุด etc..)

 

Conclusion : ภาพรวม

Visual FX: 9.5 / 10

Actor : 10/10

Story: 10/10

Music: 10/10 << timing ในการเปิดเพลงดีมาก

เอาเป็นว่าเรื่องนี้ผมว่าไปดูในโรงก็เป็นประสบการณ์ที่ดีนะ เพราะเสียงมัน Surround กว่าดูในบ้านเยอะเลย มีอารมณ์ร่วมอะ กลับมาแล้วอารมณ์ค้าง 5555 ดูเถอะอย่าซื้อแผ่นผีเลย สงสารผู้สร้างเค้า T^T ดูนะ ดูนะ ดูน้า

 

ค่าย Visual FX: http://www.fuelvfx.com/home/

ปล.ดูเสร็จก็อย่าพึ่งรีบออกกันนะ เพราะหลังเครดิตทั้งหมด จะมีแขกรับเชิญอีกคนนึงโผล่มาด้วย (ถ้าได้ดู The Avengers)

เอ้อและก็... นี่เป็นการรีวิวครั้งแรกของผมน่ะนะ อยากให้ปรับปรุงตรงไหน ก็บอกได้ครับ

 

edit @ 2 May 2013 18:29:28 by Humer : ตาล๊อก

edit @ 2 May 2013 18:32:12 by Humer : ตาล๊อก

edit @ 2 May 2013 18:33:13 by Humer : ตาล๊อก

edit @ 2 May 2013 18:33:26 by Humer : ตาล๊อก

Comment

Comment:

Tweet